Thứ Hai , 23 Tháng Bảy 2018
Hot

Lễ khởi động Thành phố mới và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung: Trang nghiêm, hoành tráng

Ngày 20-2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức lễ khởi động xây dựng, phát triển Thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành trong khu vực, các mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và các đại sứ, tổng lãnh sự, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đến dự buổi lễ sau khi tham quan Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh Ảnh: Q.CHIẾN

Ấn tượng tòa nhà hiện đại

Đến tham quan tòa nhà Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã đánh giá cao tòa nhà và Khu hành chính mở hiện đại của tỉnh. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cho rằng Bình Dương đã có nhiều bứt phá trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội; Bình Dương đã tạo dựng được cơ sở hạ tầng đồng bộ của thành phố mới, đây là điểm nhấn tạo tiền đề để Bình Dương tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai.

Tham quan tòa nhà Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã bày tỏ niềm vui, phấn khởi vì Bình Dương là một tỉnh lẻ nhưng đã có tòa nhà hiện đại, thể hiện được sức sống mới đáp ứng cho sự phát triển trong thời kỳ hội nhập.

Trong chiều tối qua, nhiều đoàn đến tham quan tòa nhà và Khu hành chính mở đều khen ngợi cách làm hay của lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Đây chính là biểu tượng để Bình Dương có những bước đột phá trong kỷ nguyên mới. Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Nhiều, ở xã Phú An (Bến Cát), nói: “Hôm nay vào tham quan tòa nhà Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh, tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì mình đã sống qua nhiều thế hệ đến hôm nay mới được chứng kiến một tòa nhà uy nghi, hiện đại…”.

Ông Nguyễn Văn Khái, nguyên đại biểu HĐND tỉnh cũng tỏ ra rất ấn tượng. Ông Khái bày tỏ Trung tâm Hành chính tập trung hiện đại này sẽ giúp cho Bình Dương đột phá trong cải cách hành chính theo hướng minh bạch, hiệu quả, tránh được sự nhũng nhiễu, một trong những yếu tố giúp Bình Dương tiếp tục thực hiện được mục tiêu đã đề ra.

Chia sẻ niềm vui chung

Tại buổi lễ, các đại biểu được chứng kiến những giây phút Bình Dương công bố lễ khởi động thành phố mới và khánh thành tòa nhà Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh cao 104m, tổng số vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng. Nhiều nhà đầu tư, nhà ngoại giao và lãnh đạo các tỉnh, thành bạn đều chia sẻ niềm vui chung với tỉnh Bình Dương.

 
Bắn pháo hoa chào mừng buổi lễ Ảnh: Q.CHIẾN

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung cho biết Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh xác định và quyết tâm chính trị phải tập trung đầu tư một số công trình trọng điểm nhằm hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX đề ra và tạo môi trường, điều kiện thông thoáng để phát triển, thu hút đầu tư trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa tỉnh nhà; đồng thời công bố các công trình trọng điểm. Cụ thể, tuyến đường Phạm Ngọc Thạch là công trình tạo điểm nhấn về kiến trúc khi đi vào thành phố mới, sẽ khởi công và hoàn thành trong năm 2014. Đây là tuyến đường nối liền hai trung tâm Thành phố mới với TP.TDM và mở rộng đối ngoại với TP.HCM và các tỉnh trong khu vực. Tuyến đường có chiều dài 6,53km, quy mô 8 làn xe, tổng vốn đầu tư khoảng 1.917 tỷ đồng; đường Mỹ Phước – Tân Vạn, công trình kết nối vùng phát triển công nghiệp đô thị phía nam với phía bắc của tỉnh, kết nối toàn bộ hệ thống giao thông hiện hữu của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung cũng đã công bố hàng loạt công trình về phát triển thương mại – dịch vụ, văn hóa – xã hội. Trong đó, nổi bật là các dự án hệ thống xe buýt nhanh do Công ty Becamex Tokyu làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 100 tỷ đồng; dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh với quy mô 1.500 giường, tổng vốn đầu tư 2.318 tỷ đồng; tiếp tục đầu tư các dự án nhà ở an sinh xã hội theo kiến trúc nhà cao tầng với nhiều tiện ích trên địa bàn TP.TDM, TX.Thuận An, huyện Bến Cát để phục vụ công nhân, người thu nhập thấp. Song song đó, tỉnh sẽ khởi công xây dựng dự án Trường quay và Nhà bá âm phát thanh FM Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh cùng nhiều công trình khác về trường học. Những dự án quan trọng này sẽ góp phần tích cực thúc đẩy kinh tế – xã hội của tỉnh phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa một cách đồng bộ, bền vững, ổn định và tiếp tục phục vụ tốt hơn nhu cầu vật chất và tinh thần cho nhân dân và doanh nghiệp trong thời gian tới.

Buổi lễ diễn ra thực sự là một ngày hội lớn của tỉnh Bình Dương. Phần lễ không chỉ được tổ chức hoành tráng mà phần hội cũng diễn ra sôi động với nhiều hoạt động phục vụ công chúng. Tất cả đã kết nối lại nhằm khởi động cho tương lai tươi sáng của một thành phố trẻ, nơi có Trung tâm Hành chính tập trung hiện đại và nhiều công trình tạo lực tầm cỡ khu vực…

HỒ VĂN

có 1 bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Các chỗ bắt buộc *

*

Đến đầu trang
Friend: loi bai hat,solar movie,games for girls,