Thứ Tư , 18 Tháng Bảy 2018
Hot

Người dân Bình Dương nô nức dự lễ khánh thành Trung tâm Hành chính

Tối ngày 20-2, Trung tâm Hành chính tập trung được khánh thành tại thành phố mới Bình Dương. Đây là sự kiện có ý nghĩa không chỉ đối với nhân dân tỉnh nhà mà còn nhận được sự quan tâm của người dân cả nước. Tại Bình Dương, trước và trong thời điểm lễ khánh thành diễn ra, chúng tôi đã ghi nhận cảm xúc của người dân…

 
 Người dân háo hức trước tiết mục trình diễn pháo hoa rực sáng trên bầu trời

Thông tin lễ khánh thành tòa nhà Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh được các phương tiện truyền thông đăng tải liên tục trong thời gian qua đã gây sự chú ý cho người dân trong tỉnh. Hoạt động khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh không chỉ thu hút người dân trong tỉnh mà còn nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân một số tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, TP.HCM và Bình Phước,…

Chị Võ Anh Thư, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước cho biết: “Nghe nói đêm nay, tại trung tâm thành phố mới sẽ bắn pháo hoa và có nhiều chương trình ca nhạc, ẩm thực nên tôi và bạn bè chạy xe xuống đây thưởng thức. Tôi cũng không nghĩ các chương trình lại được tổ chức hoành tráng như vậy. Chúng tôi thật sự rất choáng ngợp trước sự phát triển nhanh chóng của tỉnh Bình Dương”.

Trong khuôn khổ lễ hội, các gian hàng ẩm thực đã được bày bán để phục vụ quan khách. Các gian hàng được bố trí theo chữ L ở hai bên khu vực sân lễ nhằm phục vụ cho khoảng 1000 khách có nhu cầu. Ngoài các món ăn nhẹ, các gian hàng còn tập trung giới thiệu nhiều món ngon đặc sản vùng miền đến quan khách. Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, phường Phú Thọ (TP.TDM) chia sẻ: “Tôi thích nhất là các gian hàng ẩm thực và màn trình diễn pháo bông. Thật sự rất độc đáo…”.

 

 
 Các gian hàng ẩm thực phục vụ nhân dân và quan khách tham dự chương trình lễ và hội.

Để bảo đảm chương trình lễ khánh thành diễn ra an toàn, lực lượng công an đã chủ động phân luồng các tuyến đường. Sau khi đại biểu Trung Ương và lãnh đạo tỉnh nhấn nút khánh thành tòa tháp đôi với tổng kinh phí xây dựng 1.400 tỷ, 45 giàn pháo hoa được bắn lên rực sáng cả bầu trời thành phố mới trước sự chứng kiến của hàng ngàn người dân trong và ngoài tỉnh. Bà Nguyễn Thị Gái, 67 tuổi đến từ xã Bình Mỹ, huyện Tân Uyên đã hồ hởi cho biết: “Tôi và người bạn già hàng xóm đi qua đây cũng để chứng kiến thời khắc này. Tôi thấy tự hào lắm. Quê hương mình ngày một phát triển và giàu đẹp…”

Vừa thưởng thức xong chương trình văn nghệ, ông Trần Văn Lợi, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An bày tỏ: “Vợ chồng tôi thật sự cảm thấy phấn khởi lắm. Đi đường xa nhưng vẫn cảm thấy vui. Sau lễ khánh thành, người dân các tỉnh khác sẽ biết nhiều hơn về Bình Dương mình. Mong rằng tỉnh ta sẽ tiếp tục phát triển giàu mạnh…”

Sau khi bầu trời rực sáng bởi những màn pháo hoa, chương trình múa lân sư rồng bắt đầu.  Tiếp đó, chương trình nghệ thuật cũng mở màn thu hút hàng ngàn lượt người dân tham dự. Chương trình văn nghệ được đánh giá là hoành tráng, công phu với nhiều tiết mục đặc sắc đến từ các ca sĩ hàng đầu Việt Nam như: Thanh Thảo, Quang Dũng, Đàm Vĩnh Hưng,…

Lễ khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung và các hoạt động bên lề đã diễn ra an toàn, đáp ứng lòng mong đợi của người dân trong tỉnh. Trong buổi lễ khánh thành tòa nhà Hành chính tập trung, lãnh đạo tỉnh cũng đã công bố các dự án khởi động năm 2014 và trao Giấy chứng nhận đầu tư, bằng khen cho các doanh nghiệp hoạt động đầu tiên tại thành phố mới Bình Dương.

Từ đây, thành phố mới Bình Dương sẽ bước sang trang mới, bước đầu khẳng định vị trí của một thành phố năng động, hiện đại trong cả nước.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Các chỗ bắt buộc *

*

Đến đầu trang
Friend: loi bai hat,solar movie,games for girls,